6 ứng dụng Android giúp "hack" điện thoại mà không cần "rooting" - Tạp chí tin tức công nghệ về Android

6 ứng dụng Android giúp “hack” điện thoại mà không cần “rooting”

6 ứng dụng Android giúp “hack” điện thoại mà không cần “rooting”

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng “rooting” điện thoại là một hành động khó khăn đòi hỏi phải có hiểu biết sâu về điện thoại, nếu không muốn hỏng máy. Tuy nhiên, thực tế không hẳn như vậy, Dưới đây là 5 ứng dụng dưới đây bạn hãy thử nghiệm khi muốn hack điện thoại mà không phải rooting.
 
1. Android Device Manager: Khóa điện thoại từ xa
 
Không có gì tệ hơn là việc mất điện thoại, ngoài việc mất tài sản ra bạn còn phải phiền lòng vì mất hết các dữ liệu chứa trên điện thoại và không lường trước hết được những rủi ro khi người lạ xâm phạm dữ liệu trên điện thoại của bạn. Vậy làm cách nào để giảm thiểu những rủi ro này, ngăn chặn người lạ truy cập vào chiếc điện thoại bị mất của bạn.
Hãy sử dụng Android Device Manager, bạn có thể lấy lại quyền kiểm soát thiết bị, thậm chí có thể xóa tất cả các dữ liệu trên đó từ xa.
Kích hoạt thiết lập khóa màn hình để tránh người lạ truy cập vào dữ liệu của bạn. Thiết lập một khu vực an toàn
Kích hoạt thiết lập khóa màn hình để tránh người lạ truy cập vào dữ liệu của bạn. Thiết lập một khu vực an toàn
Thiết lập một địa điểm đáng tin cậy nghĩa là thiết bị của bạn sẽ không yêu cầu mã bảo vệ khi bạn sử dụng thiết bị trong khu vực đó. Mặc dù vậy, vẫn có rủi ro trong thủ thuật này đó là bạn có thể dễ mất điện thoại ngay tại khu vực tin cậy như nhà của bạn mà kẻ lấy được điện thoại sẽ không gặp khó khăn gì khi xâm nhập tài sản của bạn.
 
Một khi bạn thiết lập tính năng này, hãy lựa chọn khóa thông minh (smart lock), nhập mã pin của bạn và nhấn vào nơi đáng tin cậy. Thêm một địa điểm tin cậy có nghĩa là bạn sẽ không cần nhập mã pin khi sử dụng điện thoại khi đang ở đó.
 
2. Automatic Call Recorder: Ghi âm cuộc gọi một cách tự động
 
Ứng dụng này giúp việc ghi âm lại các cuộc điện thoại một cách dễ dàng, trong khi một số ứng dụng ghi âm cuộc gọi dành cho hệ điều hành Android đòi hỏi phải rooting điện thoại nhưng ứng dụng này thì không yêu cầu điều đó.
 
Automatic Call Recorder là ứng dụng miễn phí, dễ sử dụng, cho phép bạn thiết lập ghi âm giọng nói trên điện thoại của bạn cũng như ghi âm cuộc gọi. Nhà sản xuất điện thoại có thể chặn tính năng ghi âm trên điện thoại nhưng ứng dụng này sẽ có nhiều tùy chọn cho phép giải quyết những rắc rối đó.
Nhiều ứng dụng yêu cầu phải root điện thoại mới thực hiện được chức năng ghi âm nhưng Automatic Call Recoder thì không.
Nhiều ứng dụng yêu cầu phải root điện thoại mới thực hiện được chức năng ghi âm nhưng Automatic Call Recoder thì không.
 
3. Debian noroot: Cài đặt Linux trên thiết bị Android
 
Sử dụng một hệ điều hành chạy được trên máy tính để bàn giống như Linux phân phối bởi Debian trên điện thoại Android nghe tưởng chừng như là một việc rất khó khăn, đòi hỏi trình độ cao về kỹ năng hack, nhưng sự thực người dùng có thể làm điều này một cách dễ dàng với ứng dụng Debian noroot tải về miễn phí từ kho ứng dụng Google Play. Sau đó mở từ màn hình điện thoại Android như bất kỳ ứng dụng nào khác.
 
Một khi bạn đã mở ứng dụng, bạn có thể tải về và cài đặt các chương trình trò chơi cho Debian giống như cách bạn làm với bất kỳ phiên bản nào khác của Linux.
Bạn không cần phải root thiết bị Android mà vẫn chạy được hệ điều hành Linux trên đó.
Bạn không cần phải root thiết bị Android mà vẫn chạy được hệ điều hành Linux trên đó.
4. Instant Heart Rate: Sử dụng đèn flash LED như một máy đo nhịp tim
 
Không có cách rooting nào cung cấp được cho bạn khả năng theo dõi nhịp tim nếu không phải là điện thoại của bạn đã xây dựng sẵn điều đó. Công nghệ trên thiết bị Android giúp thực hiện điều này là do ánh sáng sẽ thay đổi theo sự biến đổi màu sắc dưới làn da của bạn để theo dõi lượng máu đi qua. Với phần mềm phù hợp, đèn flash LED của bạn có thể thực hiện được công việc của một máy theo dõi nhịp tim. Phần mềm làm việc này khá tốt chính là Intanst Heart Rate Monitor.
Theo dõi nhịp tim của người dùng mà không cần cảm biến nhịp tim chuyên dụng 5. Home2 Shortcut: Cách nhanh nhất để bật các nút điều hướng
Theo dõi nhịp tim của người dùng mà không cần cảm biến nhịp tim chuyên dụng 5.
5. Home2 Shortcut: Cách nhanh nhất để bật các nút điều hướng 
 
Với ứng dụng Home2 Shortcut, bạn có thể gán các phím tắt khác nhau cho các nút điều hướng trên điện thoại của bạn, bạn có thể truy cập những ứng dụng yêu thích một cách nhanh nhất từ bất cứ màn hình nào. Ví dụ gán truy cập File Manager bằng hành động nhấn 2 lần vào nút Home, hoặc mở máy ảnh bằng cách nhấn vào nút Home + phím điều hướng Back.
6. Buzz Launcher Smart&Free Theme: Thay đổi cách quan sát và thao tác trên điện thoại
 
Điều này không hẳn là một hành động “hack” nhưng các Launchers có thể được sử dụng để thay đổi hầu hết mọi khía cạnh trên thiết bị của bạn mà không yêu cầu quyền root. Bạn sẽ vẫn có quyền truy cập vào các ứng dụng và tính năng tương tự nhưng cách bạn truy cập chúng có thể hoàn toàn khác nhau.
Đây không phải là ảnh wallpaper của màn hình mà chính là màn hình mới sau khi sử dụng ứng dụng
Đây không phải là ảnh wallpaper của màn hình mà chính là màn hình mới sau khi sử dụng ứng dụng Buzz Launcher Smart&Free Theme
Từ hiệu ứng 3D lạ mắt với những chủ đề và biểu tượng sáng tạo, menu truy cập nhanh bên phải sẽ làm bạn thấy thao tác với điện thoại trở nên thuận tiện hơn.

Leave a Reply