Có nên mua máy tính bảng Xiaomi Mi Pad 2 không? - Tạp chí tin tức công nghệ về Android

Có nên mua máy tính bảng Xiaomi Mi Pad 2 không?

Có nên mua máy tính bảng Xiaomi Mi Pad 2 không?

Sau khi chiếc smartphone bom tấn Redmi Note 3 cập bến thị trường Việt Nam, thì mới đây, chiếc tablet thế hệ mới của Xiaomi là Mi Pad 2 đã nhanh chóng có mặt tại nước ta. Tuy nhiên, do Mi Pad 2 được coi là hàng hiếm trên thị trường, nên chúng ta vẫn chưa có các phiên bản cấu hình đầy đủ.

Cụ thể, chiếc Mi Pad 2 hiện có ở Việt Nam là phiên bản Mi Pad 2 bộ nhớ trong 16 GB, có mức giá xách tay khởi điểm từ 4,39 triệu đồng. Tất nhiên, cũng do đây chỉ là phiên bản 16 GB, nên máy không thể chạy hệ điều hành Windows 10, và chỉ có thể chạy nền tảng Android truyền thống.

Bạn đọc có thể tham khảo yêu cầu cấu hình tối thiểu của Windows 10 tại đây.


Xiaomi Mi Pad 2 tại Việt Nam

Xiaomi Mi Pad 2 tại Việt Nam

Có thể khẳng định, chiếc Mi Pad 2 phiên bản 16 GB chỉ là 1 chiếc tablet Android thuần túy. Mở hộp sản phẩm chúng ta có: Mi Pad 2 phiên bản màu gold, cáp sạc USB Type-C thế hệ mới, củ sạc 2A và sách hướng dẫn. Phong cách đóng hộp của Mi Pad 2 tương tự chiếc smartphone Redmi Note 2.

Thông qua những phụ kiện này, có thể rút ra 1 kết luận ban đầu, tốc độ sạc trên chiếc tablet Mi Pad 2 sẽ khá chậm, do máy chỉ sử dụng củ sạc 2A. Trong khi đó, dung lượng pin mà Mi Pad 2 sở hữu lên tới 6.190 mAh, nghĩa là gấp rưỡi so với smartphone Redmi Note 3.

Đánh giá nhanh về Mi Pad 2

Ngay từ những cái nhìn đầu tiên, Mi Pad 2 của Xiaomi khiến chúng ta có cảm giác, đây là một chiếc iPad mini chạy Android. Các đường nét, cách bố trí các cụm phím, chi tiết trên máy rất giống với những chiếc iPad của Apple. Duy chỉ có vạch ăng ten nhựa là không tìm thấy trên Mi Pad 2.

Tất nhiên, điều này cũng hết sức dễ hiểu, do Mi Pad 2, dù là phiên bản 16 GB hay 64 GB cũng không hỗ trợ kết nối 3G. Điều này giải thích tại sao, chúng ta không thể tìm thấy khay đựng SIM trên sản phẩm này.


Đây là phiên bản vỏ màu gold

Đây là phiên bản vỏ màu gold

Về mặt trải nghiệm, thiết kế của Mi Pad 2 không có nhiều điểm đáng chê trách. Toàn thân máy sử dụng lớp vỏ kim loại, nhưng là chất liệu lì, nghĩa là không sáng, bóng như Redmi Note 3. Máy cho cảm giác cầm cứng cáp, chắc chắn, mỏng tương đương một chiếc smartphone.

Ngoài ra, dù sở hữu kích thước màn hình lên tới gần 8 inch, nhưng Mi Pad 2 cũng rất nhẹ. Chúng ta có thể cầm nắm Mi Pad 2 thoải mái bằng một tay trong thời gian dài, mà không thấy khó chịu, hay mỏi mệt. Kích thước của máy cũng không quá lớn, vẫn có thể cầm nắm tốt bằng 1 tay.


Toàn bộ phụ kiện và thân máy

Toàn bộ phụ kiện và thân máy

Trong khi đó, về mặt cấu hình, Mi Pad 2 gần như tỏ ra không mấy khác biệt so với người tiền nhiệm của mình. Máy vẫn duy trì màn hình 7,9 inch, độ phân giải 2K, bộ nhớ RAM 2 GB, cụm camera chính 8 MP, camera phụ 5 MP và không hỗ trợ kết nối 3G.

Thế nhưng, Xiaomi vẫn đem tới những khác biệt nhất định, với phiên bản Mi Pad 2 trong năm nay. Cụ thể:

– Mi Pad 2 đã không còn hỗ trợ mở rộng bộ nhớ qua thẻ microSD truyền thống, tương tự mẫu smartphone Mi 4c và Redmi Note 3 với mới ra mắt.

– Mi Pad 2 sử dụng vi xử lý Intel X5-Z8500 64 bit, lõi tứ, tốc độ 2,24 GHz được sản xuất trên quy trình công nghệ 14 nm. Việc sử dụng vi xử lý Intel giúp máy có thể chạy được nền tảng Windows 10.

– Dung lượng pin trên máy cắt giảm từ 6.700 mAh xuống còn 6.190 mAh.

– Mi Pad 2 đã hỗ trợ kết nối USB Type-C mới nhất.

Đáng tiếc, phiên bản 16 GB này không đủ điều kiện để chạy và cài đặt Windows 10, nên chúng ta chưa thể trải nghiệm hệ điều hành Windows trên Mi Pad 2. Nhìn chung, chiếc tablet thế hệ mới của Xiaomi tỏ ra rất mượt mà khi xử lý các tác vụ, và ứng dụng cơ bản.

 

Thế nhưng, bất ngờ lớn đã xảy ra khi thử chơi một vài tựa game nặng trên Mi Pad 2 như Modern Combat hay Fifa 16:

Thử chơi game trên Mi Pad 2

Cụ thể, với tựa game bắn súng là Modern Combat, Mi Pad 2 tỏ ra khá mượt mà. Nhưng khi chuyển sang Fifa 2016, một trong những tựa game đòi hỏi cấu hình cao nhất nhì hiện nay, máy xuất hiện tình trạng giật, lag, và thậm chí là không phản hồi lại các thao tác cảm ứng.

Theo những phán đoán ban đầu, có thể tựa game Fifa 2016 chưa được phát triển tương thích với thế hệ Mi Pad 2 mới của Xiaomi. Việc sở hữu bộ nhớ RAM 2 GB, nhưng phải gánh tấm màn có độ phân giải lên tới 2K có thể sẽ là trở ngại lớn với chiếc tablet này.

Đặc biệt, cũng không loại trừ khả năng, vấn đề nằm ở con chip Intel X5-Z8500 mà Xiaomi đưa lên Mi Pad 2. Bởi với tựa game Modern Combat trước đó, máy vẫn hoạt động tốt, nhưng tới tựa game Fifa 2016, lỗi này mới bắt đầu phát sinh, kể cả là khi tính năng Performance đã được kích hoạt.

Tóm lại, với phiên bản Mi Pad 2 mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam, chúng ta vẫn chưa thể đưa ra bất kì kết luận cụ thể nào về chiếc tablet thế hệ thứ 2 của Xiaomi. Có lẽ, thay đổi duy nhất đáng ghi nhận về Mi Pad 2 ở thời điểm này chính là thiết kế kim loại hoàn toàn mới.

Leave a Reply