"iPad mini" của Xiaomi cháy hàng sau 1 phút - Tạp chí tin tức công nghệ về Android

“iPad mini” của Xiaomi cháy hàng sau 1 phút

Sau rất nhiều ngóng đợi của người dùng, Xiaomi đã chính thức bán ra phiên bản Mi Pad 2 bộ nhớ trong 64GB chạy Windows 10 hôm thứ 2 vừa qua. Và theo thống kê của trang GizmoChina, chiếc “iPad Mini” của Xiaomi đã đạt kỷ lục vô tiền khoáng hậu: cháy hàng chỉ sau đúng 1 phút mở bán. Đúng vậy, chỉ sau 1 phút mở bán online vào 10 giờ sáng ngày 28/12, trang web đặt hàng trực tuyến của Mi Pad 2 đã báo “Hết hàng”.

Vấn đề là Xiaomi không nói rõ có bao nhiêu máy được bán ra.

Bên cạnh cấu hình ổn, giá bán hợp lý (khoảng 203 USD ~ 4,5 triệu đồng) thì việc Xiaomi có thể đã đánh giá thấp nhu cầu về thiết bị này cũng lý giải tại sao tại sao Mi Pad 2 lại được bán hết trong thời gian kỷ lục như vậy.


Toàn bộ Mi Pad 2 đã cháy hàng chỉ sau 1 phút mở bán

Toàn bộ Mi Pad 2 đã cháy hàng chỉ sau 1 phút mở bán

So sánh với người tiền nhiệm Mi Pad trước đó, Mi Pad 2 gần như là một bản nâng cấp nhẹ, với nhiều thay đổi về mặt ngoại hình sản phẩm, bổ sung thêm tính năng sạc nhanh, hỗ trợ nghe nhạc Flac, tăng trải nghiệm âm thanh, đồng thời trang bị cổng kết nối USB Type-C thế hệ mới. Về cơ bản, Xiaomi Mi Pad 2 mang kểu dáng rất giống với iPad mini của Apple với độ dày 6,95 mm và đạt trọng lượng 360 gram.

Ngoài ra, thay vì sử dụng các bộ vỏ nhựa nhiều màu sắc trên thế hệ Mi Pad trước đây, tablet Mi Pad 2 được trang bị lớp vỏ kim loại sang trọng. Máy có 2 phiên bản màu là Dark Grey (xám) và Champagne Gold (vàng). Điều này cho thấy, Xiaomi đã và đang ngày càng chú trọng tới trải nghiệm người dùng.

Về cấu hình, Mi Pad 2 được trang bị màn hình 7,9 inch độ phân giải 2K, mật độ điểm ảnh 326 ppi. Bên trong thiết bị là vi xử lý Intel X5-Z8500 64 bit lõi tứ, tốc độ 2,24 Ghz được sản xuất trên quy trình công nghệ 14 nm. Bên cạnh đó là chip đồ họa Intel HD Graphics cùng 2 GB RAM, bộ nhớ trong có 2 lựa chọn: 16 GB hoặc 64 GB.

Nhìn chung, cấu hình của Mi Pad 2 tương đối phù hợp cho hệ điều hành Windows 10. Với cấu hình ổn, giá bán hợp lý, chiếc máy tính bảng của Xiaomi sẽ còn bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian tới.

Tham khảo: microsoft-news

Leave a Reply