Những kỳ vọng công nghệ không thành trong năm 2015 - Tạp chí tin tức công nghệ về Android

Những kỳ vọng công nghệ không thành trong năm 2015

Những kỳ vọng công nghệ không thành trong năm 2015.

Apple News ý tưởng hay nhưng không hề hot

​Khi ra mắt, Apple News được kỳ vọng sẽ trở thành một ứng dụng đọc tin tức hàng đầu cho người dùng iOS. Trên thực tế Apple News vẫn chưa thể trở thành “sát thủ” của Flipboard hay các ứng dụng tin tức khác. Tuy nhiên đây vẫn là một ứng dụng tiềm năng và hy vọng Apple sẽ làm gì đó để nó không phải là “tiềm năng mãi mãi”.

Snapdragon 810 ​ ​

Về mặt kỹ thuật thì rõ ràng Snapdragon 810 là con chip nhanh và mạnh nhất trong làng di động khi Qualcomm ra mắt. Tuy vậy một vấn đề đã làm cho bộ xử lý đình đám trở thành bom xịt: Vấn đề quá nhiệt. 810 bị chỉ trích về nhiệt độ khiến nhiều thiết bị sử dụng nó cũng bị ảnh hưởng nặng như HTC One M9 hay LG G Flex 2. Ngay sau đó nhiều nhà sản xuất đã quyết định sử dụng Snapdragon 808 thay vì 810, rõ ràng 810 đã không chinh phục được tình cảm của cả nhà sản xuất và người dùng.

Lenovo cài nhầm adware lên máy tính người dùng

Lenovo đã dính phải vấn đề cài sẵn ứng dụng quảng cáo trên máy tính người dùng với tên gọi “Superfish” dẫn đến việc hãng đối mặt với nhiều chỉ trích từ người dùng và cả “đá đểu” từ đối thủ. Ngay sau đó Lenovo và Microsoft đã cùng nhau đưa ra giải pháp khắc phục, nhưng Superfish vẫn chưa hoàn toàn được loại bỏ khỏi tâm trí người dùng.

Bộ phim về Steve Jobs ​ ​

Vốn được kỳ vọng sẽ là bộ phim ăn khách nhất về huyền thoại Steve Jobs nhưng cuối cùng việc chọn Michael Fassbender để thủ vai Jobs đã trở thành thảm họa. Dù vẫn nhận được đánh giá cao trên một số trang nhưng doanh thu từ bộ phim đã gây thất vọng.

Yahoo mất dần về tay Trung Quốc ​ ​

Từng được xem là một đế chế, nay Yahoo đang phải vật vã để tồn tại và đã bán 15% cổ phần cho Alibaba. Tình hình vẫn không hề tốt hơn cho dù đã có nhiều nổ lực cải cách công ty, các nhà đầu tư tiếp tục thất vọng khiến cổ phiếu của Yahoo giảm 34% trong năm 2015.

Microsoft sa thải hàng ngàn nhân viên ​ ​

Microsoft đã có một quyết định mạnh mẽ khi sa thải đến 7800 nhân viên, chủ yếu đến từ mảng di động sau khi thâu tóm thành công Nokia. Dĩ nhiên câu chuyện Nokia và Microsoft vẫn còn được giới công nghệ mổ xẻ, phân tích như một bài học của chậm đổi mới.

Người dùng bị ép phải nâng cấp lên Windows 10

Không ai có thể chối cãi việc Windows 10 là một hệ điều hành nhiều cải tiến nhưng không phải ai cũng muốn nâng cấp lên nền tảng này cho dù việc đó là miễn phí. ​ ​ Microsoft sau đó đã tìm mọi cách để “ép” như “Get Windows”, tự tải về Windows 10 âm thầm,…

BPhone chiếc điện thoại tuyệt vời ​ ​

Mặc dù không phải là sự kiện trên toàn cầu nhưng BPhone ít nhiều cũng gây được tiếng vang và lên truyền hình cũng như các phương tiện truyền thông nước ngoài. Tuy vậy, sau một năm ra mắt có lẽ không còn ai nhớ đến chiếc điện thoại “tuyệt vời” của BKAV, thậm chí giờ đây BPhone được nhiều người đem ra như một trò đùa tại Việt Nam.​

Leave a Reply