Cách tăng thời lượng pin do đồng hồ thông minh Android Wear - Tạp chí tin tức công nghệ về Android

Cách tăng thời lượng pin do đồng hồ thông minh Android Wear

Cách tăng thời lượng pin do đồng hồ thông minh Android Wear.

Nhược điểm của hầu hết đồng hồ thông minh chạy Android Wear hiện nay là thời lượng pin quá ngắn so với nhu cầu của người dùng. Trong thời gian chờ đợi các nâng cấp từ nhà sản xuất, chúng ta làm cách nào để tiết kiệm pin cho những thiết bị này?

Smartwatch có thể được trang bị nhiều tính năng tuyệt vời và hiện đại nhưng chúng vẫn xếp sau đồng hồ truyền thống ở khía cạnh thời lượng pin. Thậm chí, nếu đang sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh chạy Android Wear thì hầu như bạn phải cắm sạc cho thiết bị của mình mỗi đêm. Đây là một việc làm chẳng đặng đừng và thường gây khó chịu cho nhiều người dùng.

 

Tuy nhiên, vẫn có một vài cách để giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng pin cho smartwatch Android Wear mà bạn có thể tham khảo.

Tùy chỉnh độ sáng màn hình

 

Cũng giống như trên điện thoại của bạn, một màn hình quá sáng có thể tiêu tốn khá nhiều dung lượng pin của đồng hồ thông minh. Tốt nhất là hãy để độ sáng màn hình ở mức đủ xem khi cần thiết. Việc giảm 1 hay 2 mức ánh sáng cho màn hình smartwatch có thể không cho thấy hiệu quả tiết kiệm pin rõ rệt nhưng nếu là 5 đến 6 bật ánh sáng thì lại khác, bạn có thể tiết kiệm thêm một vài giờ sử dụng với cách tùy chỉnh này. Bạn có thể tăng độ sáng màn hình lên trong trường hợp cần thiết như đang đi ngoài trời.

Với một số smartwatch, chế độ Auto-brightness đã được bật sẵn và muốn thay đổi bạn có thể vào phần tùy chỉnh để đặt lại mức ánh sáng mà mình mong muốn.

Tắt tính năng Always-on

Luôn để màn hình smartwatch ở chế độ “Always-on” hay “Ambient” (màn hình luôn sẵn sàng) sẽ giúp cho người dùng dễ nhìn thấy các nội dung mà không cần phải bật màn hình lên. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng điều này cũng đồng nghĩa với việc pin của smartwatch bị “đốt cháy” liên tục. Khi thử tắt tính năng này, LG G Watch đã tiết kiệm được đến nửa ngày thời gian dùng pin.

 

Muốn kéo dài thời gian sử dụng pin, hãy tắt tính năng này đầu tiên trên smartwatch của bạn vì xét cho cùng đâu phải lúc nào bạn cũng nhìn chăm chú vào màn hình của thiết bị nên việc để chúng luôn sáng là một sự lãng phí.

Lọc thông báo

Nhận thông báo từ cổ tay là một trong những lợi ích lớn nhất của việc đeo đồng hồ thông minh nhưng nếu bạn không giới hạn hoặc lọc ra những thứ cần thiết thì sẽ rất phiền toái với tính năng này. Thậm chí, tính năng này sẽ tiêu tốn phần lớn thời lượng pin của bạn trong ngày.

 

Đây là một cách cơ bản để khắc phục vấn đề này: bạn có thể chặn thông báo từ các ứng dụng trên đồng hồ Android Wear của mình. Trò chơi và các ứng dụng thường xuyên là đối tượng mà bạn nên khóa thông báo nếu muốn tiết kiệm pin cho smartwatch mặc dù ai cũng muốn luôn nhận được các thông báo từ mạng xã hội hay từ các game đang chơi một cách nhanh chóng nhất.

Thời gian tiết kiệm sẽ phụ thuộc vào số lượng ứng dụng mà bạn chặn hiển thị thông báo trên smartwatch, có thể là vài phút mà cũng có thể lên đến hàng giờ tùy trường hợp.

Nghiêng để đánh thức đồng hồ

Nghiêng cổ tay để đánh thức màn hình đồng hồ là một tính năng tiện dụng vì có nghĩa là màn hình sẽ tắt khi bạn không nhìn vào nó. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng nhận thấy rằng trong nhiều trường hợp màn hình đồng hồ được đánh thức là do vô tình khi di chuyển tay chứ không phải do cố ý.

 

Tất cả những gì phát sáng sẽ làm hao pin của thiết bị và bạn có thể cân nhắc tắt tính năng này trên đồng hồ thông minh Android Wear của mình. Nếu bạn giữ màn hình ở chế độ Always-on hoặc Ambient thì nên tắt tính năng này vì chỉ cần chạm vào màn hình là bạn đã có thể nhìn thấy các nội dung được hiển thị lên.

Cài đặt thông minh

Bạn có thể giảm thiểu số lượng các cảnh báo hoặc tắt chúng hoàn toàn để tiết kiệm thêm thời gian sử dụng cho thiết bị. Chế độ Priority Mode sẽ chỉ hiển thị thông báo của những ứng dụng có trong danh sách thiết lập, nghĩa là sẽ không có thông tin mới về email, tin nhắn vắn bản hay tin nhắn từ Facebook, Twitter (hoặc bạn có thể lựa chọn tắt tất cả thông báo, báo động).

Chế độ Theater là bước tiếp theo: bạn có thể bật chế độ này khi đang làm một việc gì đó như xem phim, họp và đồng hồ sẽ không làm phiền công việc của bạn cho tới khi bạn bật màn hình thiết bị trở lại. Nếu bạn không có kế hoạch nhìn lướt qua màn hình smartwatch trong một thời gian dài thì nên click vào tùy chọn này để tiết kiệm thêm một phần năng lượng.

Cuối cùng, nếu muốn các tính năng cơ bản của smartwatch tạm ngừng hoạt động trong một khoảng thời gian, bạn có thể lựa chọn chế độ Airplane Mode từ menu tùy chỉnh. Điều này đồng nghĩa với việc cắt giảm tất cả thông tin liên lạc, không có cảnh báo, không truy cập web… và chỉ có tính năng hiển thị giờ là còn hoạt động. Hãy làm điều này khi pin của thiết bị đã gần cạn và bạn vẫn muốn giữ thiết bị hoạt động để xem giờ.

Leave a Reply