Kiểm tra xem ai đang dùng ké Wifi của bạn đơn giản

Kiểm tra xem ai đang dùng ké Wifi của bạn đơn giản

Kiểm tra xem ai đang dùng ké Wifi của bạn đơn giản chỉ với vài thao tác

Wifi nhà bạn đang dùng ổn định bỗng nhiên một ngày trở nên chậm chạp, đứt cáp chăng? Hay thanh niên hàng xóm biết mật khẩu Wifi nhà mình?

Đang xem truyền hình trên Android TV Box thì bị đứng hình, xem truyền hình cũng lag, liệu có do máy bị virut hay máy bị yếu?

Kiểm tra xem ai đang dùng ké Wifi của bạn

Dù Wi-Fi nhà bạn có đặt password đi chăng cữa cũng chưa chắc đủ sức ngăn cản những người hàng xóm hoặc những người xa lạ xâm nhập vào đường truyền kết nối Internet.

Đôi khi bạn cảm thấy các trang web, video hay việc tuyền tải tập tin diễn ra quá chậm so với trước đây thì bạn nên nghi ngờ khả năng bị người khác “câu trộm” Wi-Fi, bởi khi có quá nhiều người sử dụng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tốc độ kết nối Internet.

Để kiểm tra xem ai đang dùng ké Wifi của bạn đơn giản nhất, các bạn hãy làm các bước sau:

Cài đặt phần mềm Who Is On My WiFi.

Kiểm tra xem ai đang dùng ké Wifi của bạn

Cài xong ứng dụng, bấm vào Scan Now,  bắt đầu kiểm tra xem ai đang dùng ké Wifi của bạn

Lúc này danh sách các thiết bị kết nối với mạng Wifi sẽ hiện ra, bạn sẽ dễ dàng biết được có những ai đang kết nối với mạng nhà mình.

Nếu bạn phát hiện một người nào đó lẻn sử dụng WiFi nhà mình, tốt nhất bạn nên thay đổi mật khẩu. Để làm điều đó, bạn đăng nhập vào trang quản trị của router (thông thường là 192.168.0.1).

Nếu bạn sử dụng modem/router từ ISP của bạn thì quá trình đó hơi phức tạp một chút. Trong trường hợp không thể đăng nhập được, bạn hãy liên hệ với bên ISP để họ giúp bạn lấy lại mật khẩu.

Lưu ý, một số thiết bị được nối dây vào mạng Internet của bạn nên nó đương nhiên sẽ không hỗ trợ WiFi, do đó nó sẽ hiển thị trong danh sách với chữ NO trong cột Connected.

DownloadWho Is On My WiFi ứng dụng giúp kiểm tra xem ai đang dùng ké Wifi của bạn đơn giản nhất

Bài viết được tài trợ bởi VNTVBOX.COM

Leave a Reply