Nạp HDH Window 95 vào Apple Watch - Tạp chí tin tức công nghệ về Android

Nạp HDH Window 95 vào Apple Watch

Nạp HDH Window 95 vào Apple Watch.

Một nhà phát triển ứng dụng người Mỹ đã mang thành công hệ điều hành Windows 95 của Microsoft lên chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch của Apple.

Với bộ vi xử lý có tốc độ 520MHz cùng bộ nhớ RAM 512MB và ổ cứng lưu trữ 8GB, cấu hình của Apple Watch tương đương những chiếc máy tính cỡ “khủng” vào thời điểm cách đây chừng 20 năm. Một chiếc máy tính được trang bị cấu hình này hoàn toàn có thể chạy mượt mà hệ điều hành Windows 95.

Câu hỏi đặt ra là liệu có thể cài đặt và sử dụng được hệ điều hành Windows 95 của Microsoft lên Apple Watch? Nick Lee, một kỹ sư phần mềm sống tại New York (Mỹ) đã tìm câu trả lời bằng cách cài đặt và sử dụng thành công hệ điều hành Windows 95 lên chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch mà anh đang sở hữu.

xem-windows-95-hoat-dong-tren-dong-ho-thong-minh-apple-watch
Mặc dù Apple Watch có cấu hình mạnh để Windows 95 có thể hoạt động mượt mà nhưng cũng phải mất gần cả tiếng đồng hồ để hệ điều hành Windows 95 có thể tải xong trên Apple Watch

Để thực hiện điều này, Lee đã dùng ứng dụng WatchKit để can thiệp vào Apple Watch, giúp anh cài đặt được phần mềm giả lập Bochs x86 để có thể cài đặt Windows 95 lên Apple Watch.

Dĩ nhiên, đây là trên lý thuyết, còn trên thực tế Lee đã phải can thiệp khá nhiều vào chiếc đồng hồ của mình để có thể cài đặt hệ điều hành Windows 95 lên thiết bị.

Trong đoạn clip được Nick Lee chia sẻ cho thấy mặc dù Apple Watch có cấu hình dư sức để Windows 95 hoạt động mượt mà, tuy nhiên thực tế hệ điều hành này hoạt động rất ì ạch và phải mất rất lâu để có thể khởi động xong trên Apple Watch.

Màn hình của Apple Watch quá nhỏ để có thể hiển thị chi tiết giao diện Windows 95 và mặc dù màn hình cảm ứng trên sản phẩm vẫn có thể sử dụng để điều khiển hệ điều hành này, nhưng cũng hoạt động rất chậm chạp, chẳng hạn phải mất rất lâu mới có thể kích hoạt được start menu trên Windows…

Để ngăn cho việc màn hình Apple Watch bị tắt do chờ đợi quá lâu, Nick Lee đã tự “chế” một thiết bị đặc biệt từ một mô-tơ để luôn nhấn vào núm điều khiển của Apple Watch, giúp màn hình luôn được bật sáng.

Việc cài đặt Windows 95 lên Apple Watch là không nhiều hay thậm chí là không hề có ý nghĩa gì, nhưng điều này cho thấy: Khi muốn, các lập trình viên có thể làm được nhiều điều với các thiết bị công nghệ mà mình đang sở hữu.

Leave a Reply