Hướng dẫn và khắc phục từng lỗi WIFI trên Android Tv Box - Tạp chí tin tức công nghệ về Android

Hướng dẫn và khắc phục từng lỗi WIFI trên Android Tv Box

Lỗi WIFI không kết nối được trên Android Tv Box, không tìm thấy mạng WIFI nhà mình, kết nối WIFI bị ngắt chập chờn là những lỗi rất khó chịu khi sử dụng Android Tv Box, hôm nay THÍCH ANDROID sẽ thực hiện 1 bài viết để giúp các bạn thoát khỏi các lỗi này.

Ở đây chúng tôi sẽ phân ra từng lỗi để mọi người dễ giải quyết vấn đề hơn:

1/ Android Tv Box không tìm thấy mạng WIFI nhà mình:

Viêc bạn đặt box quá xa so với bộ phát WiFi  trong nhà thì việc android box không tìm thấy WiFi là điều dễ hiểu. Bạn có thể khắc phục bằng cách di chuyển vị trí đặt box cũng như WiFi trong nhà tránh các góc chết như góc tường, vật cản, sử dụng các phương pháp hướng dẫn làm tăng sóng WiFi trên mạng… Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể đầu tư cho gia đình bộ tiếp sóng WiFi hoặc sử dụng bộ phát sóng “xịn” hơn.

Mặt khác, một số mạng WiFi vì lý do bảo mật nên sẽ không hiện trên danh sách WiFi được tìm thấy. Lúc này bạn phải thêm mạng bằng tay thủ công theo các bước trong hình.

Vào dấu ba chấm ở góc trên bên phải bấm vào THÊM MẠNG sau đó nhập tên WIFI và mật khẩu WIFI vào là xong.

khong-tim-duoc-wifi

2/ Android Tv Box kết nối được WIFI tuy nhiên ngắt quãng chập chờn liên tục:

Không phải do bộ thu hay phát Wi-Fi có vấn đề đâu. Phần lớn bắt nguồn là do tính năng Wi-Fi Sleep Policy (hay Luôn bật Wi-Fi trong khi ngủ) vô tình chính làm cho mạng Wi-Fi bị ngắt kết nối liên tục khi ta để máy bật mà không sài. Để khắc phục hãy làm theo hướng dẫn sau:

  • Ở box vào Cài đặt > WiFi, chọn vào dấu 3 chấm ở góc màn hình và chọn Advanced
  • Ở mục Keep Wi-Fi on during sleep các bạn chọn Always

wifi ngat quang chap chon

3/ Android Tv Box không thể phân giải địa chỉ IP:

Địa chỉ IP giống như một tấm vé để vào internet vậy. Không có vé, bạn không được đi. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn hãy thử reset (tắt đi rồi bật lại) lại bộ phát Wi-Fi cũng như cả android tv box, điều này giúp cho Router cấp lại địa chỉ IP cho android tv box một cách chính xác. Nếu vẫn không khả thi, bạn có thể thử thiết lập địa chỉ IP bằng tay, nhưng Thích Android không khuyến khích dùng cách này vì khá khó với đa số người dùng.

4/ Đặc biệt nếu các bạn trên các bạn không khắc phục được thì hãy RESET lại Android Tv Box theo cách dưới:

Hướng dẫn RESET khôi phục cài đặt gốc cho Android Tv Box

Bài viết ở trên hầu như đã tóm tắt đầy đủ các lỗi WIFI thường gặp trên Android Tv Box. Quý khách nếu như cần hỗ trợ tư vấn có thể gọi điện đến hotline 0969 48 38 48 của THÍCH ANDROID.

Leave a Reply