Đánh giá các dòng chip phổ biến trên Androd Tv Box

Tìm hiểu đánh giá các dòng chip phổ biến trên Androd Tv Box

Các dòng chip phổ biến trên Android Tv Box hiện nay như Chip Amlogic, chip Hisilicon hay Rockchip điều là những chip hàng đầu trong lĩnh vực Android Tv Box.

1. Chip xử lý Rockchip

nhung dong chip pho bien tren tv box_6

Rockchip có ưu điểm là hiệu năng cao nhưng giá thành rẻ, khả năng xử lý của dòng chip này cũng khá ổn định, tương thích với nhiều phần cứng và phần mềm khác nhau. Một điểm mạnh của dòng chip xử lý Rockchip là đã có phiên bản 8 nhân dành cho Android TV Box.

Các dòng chip xử lý Rockchip hiện nay:

+ Rockchip Rk3128 

Đây là dòng chip xử lý giá rẻ phổ biến nhất hiện nay, dễ bắt gặp dòng chip nào với những sản phẩm giá rẻ như Vinabox X2 hay ViBox V2 Pro ưu điểm của dòng chip này là giá rẻ, tương thích hầu hết với các ứng dụng.

+ Rockchip RK3229

Đây là dòng chip khá phổ biến cho các dòng sản phẩm giá tầm từ 1tr đến 1tr6. Tiêu biểu có các dòng sản phẩm như GR Plus hay Vinabox X9. Sản phẩm GR Plus với đầy đủ các kết nối hiện nay như cổng âm thanh Optical hay đã tích hợp bluetooth 4.0 mà các sản phẩm cùng giá và chip điều không được trang bị.

+ Rockchip RK3368

Đây là dòng Rockchip phiên bản 8 nhân Octa Core, dễ dàng bắt gặp dòng chip này trên các sản phẩm cao cấp của HIMEDIA hay ZIDOO tiêu biểu như là HIMEDIA H8 Plus hay ZIDOO X6 Pro. Ưu điểm của RK3368 là tốc độ xử lý nhanh, giá rẻ. Nhược điểm hình ảnh chưa được mịn mắt lên màn lớn dễ vỡ hình.

2. Chip xử lý Hisilicon

nhung dong chip pho bien tren tv box_4

Dòng chip này được chế tạo bởi tên tuổi lớn HUAWEI, đây là nhà sản xuất nổi tiếng trong các thiết bị viễn thông. Chip xử lý HiSilicon được dùng cho các sản phẩm của hãng Himedia, được đánh giá cao ở khả năng xử lý hình ảnh, âm thanh cực tốt.

Các dòng chip xử lý Hisilicon hiện nay:

+ Hisilicon hi 3798M (ARM Cortex A5)

Hisilicon hi 3798M thường xuất hiện trên các sản phẩm giá rẻ của hãng HIMEDIA như HIMEDIA Q1IV ưu điểm của dòng này là hình ảnh đẹp, âm thanh tốt. Nhược điểm máy cấu hình yếu do sử dụng chip ARM Cortex A5 với phân khúc này bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm dùng chip Amlogic cho cấu hình mạnh hơn.

+ Hisilicon hi 3798M (ARM Cortex A7)

Tiếp theo cũng là dòng chip Hisilicon hi 3798M nhưng sử dụng chip ARM Cortex A7 dòng chip này xuất hiện trên các thiết bị như HIMEDIA Q3IV hoặc Q8IV điểm điểm của dòng này là cho hình ảnh đẹp. Nhưng nhược điểm lớn nhất là chip Cortex A7 quá lỗi thời so với hiện tại, với tầm giá này bạn nên tham khảo các dòng máy sử dụng chip Amlogic S912 sẽ cho hình ảnh mượt hơn với cấu hình khủng.

 +HiSilicon Hi3798C V200 (ARM Cortex A9)

Đây là loại chip Hisilicon mới nhất trong năm 2016 được trang bị HIMEDIA Q10 PRO sản phẩm cao cấp nhất của HIMEDIA tính đến thời điểm hiện tại, Q10 PRO được đánh giá là TV BOX chơi Offline tốt nhất hiện tại trong tầm giá của mình. Với chip xử lý Hisilicon Hi3798C V200 ARM Cortex A9 trên Q10 PRO thì sức mạnh của máy tăng lên rất nhiều, tốc độ xử lý load ứng dụng nhanh chóng. Nếu bạn đang tìm 1 sản phẩm giải trí toàn diện bạn nên tham khảo Q10 PRO.

3. Chip xử lý AMLOGIC

nhung dong chip pho bien tren tv box_5

Phần lớn các Android Box Tivi hiện nay sử dụng chip xử lý Amlogic cho phần cứng của mình. Được đánh giá là ổn định, khả năng xử lý mạnh mẽ, hiệu năng cao thì những mẫu Android Box Tivi sử dụng dòng chipset này đều mang đến sự tin tưởng, yên tâm cho người sử dụng. Các phiên bản chip xử lý Amlogic có thể kể đến là Amlogic S805, S812, S905, S905X, hay mới nhất là S912.

Các dòng chip xử lý Amlogic hiện nay:

+ Chip Amlogic S805.

Đây là dòng chip phổ biến trong phân khúc giá rẻ với những sản phẩm phổ biến như MXQ, đây là sản phẩm giá rẻ được yêu thích nhất vào dịp cuối năm 2015, ưu điểm của dòng chip này là hình ảnh đẹp. Nhưng hiện nay sản phẩm này đã lỗi thời vì chip S805.

+ Chip Amlogic S812.

Dòng chip nâng cấp của S805, được trang bị cho các Android Tv Box như M8S, M8S+. Tuy hiện nay chip S812 không còn hot như lúc mới ra nữa nhưng sản phẩm M8S thì vẫn đáng mua với mức giá vừa phải khả năng xử lý tốt cộng với hình ảnh đẹp. Nếu bạn đang tìm Tv Box giá rẻ xài ổn, hình ảnh đẹp bạn nên tham khảo sản M8S.

+ Chip Amlogic S905X

Đây là chip cũng khá mới của dòng chip Amlogic, với Tv Box được trang bị chip Amlogic S905X thì thường chạy Android 6.0 phù hợp với những bạn thích những bản nâng cấp của Android. Hiện nay chip S905X đang được trang bị cho các sản phẩm như Zidoo A5S hay Mini M8S Pro.

+ Chip Amlogic S912

Đây là dòng chip Amlogic mới nhât tính đến thời điểm hiện tại, với ưu điểm là hình ảnh đẹp xử lý nhanh, giá lại phải chăng. Đây là dòng chip đáng mua nhất hiện nay với những sản phẩm như MECOOL BB2, HIMEDIA A5, hay mới nhất là H96 Pro Plus.

Hôm nay mình chỉ đánh giá các dòng chip phổ biến nhất trên Android Tv Box, còn rất nhiều dòng chip khác nữa trên Tv Box nhưng vì mức độ phổ biến thấp nên mình sẽ đánh giá ở các bài viết sau:

Thichandroid.com liên hệ 0935 03 03 04 hoặc 0935 03 03 05.

Leave a Reply