Chia tay Qualcomm, Apple xác nhận sẽ dùng chip của MediaTek cho iPhone 2018 - Tạp chí tin tức công nghệ về Android

Chia tay Qualcomm, Apple xác nhận sẽ dùng chip của MediaTek cho iPhone 2018

Cuộc chiến giữa Apple và Qualcomm vẫn đang căng thẳng, và Táo Khuyết đã thừa nhận họ muốn sử dụng chip của MediaTek để thay thế Qualcomm trong iPhone 2018

Theo báo cáo từ DigiTimes, Apple đang tìm nguồn cung ứng bổ sung sau việc chuyển một nửa đơn hàng từ Qualcomm sang Intel – Và trong đó cũng đề cập việc MediaTek hoàn toàn đủ khả năng đáp ứng những yêu cầu mà Apple đề ra

Bộ đôi Intel và MediaTek có thể trở thành hai nhà cung cấp modem cho iPhone đáng tin cậy vào năm 2018:

“MediaTek có thể đáp ứng 3 nguyên tắc quan trọng của Apple ở vị trí nhà cung ứng. Bao gồm công nghệ hàng đầu, có các bản thiết kế hoàn thiện và hỗ trợ hậu cần hoàn hảo.”

In November 2017, Intel announced substantial advances in its wireless product roadmap to accelerate the adoption of 5G. Intel’s early 5G silicon, the Intel® 5G Modem announced at CES 2017, is now successfully making calls over the 28GHz band. (Credit: Intel Corporation)

Ngoài ra MediaTek và Apple còn có nhiều cơ hội để giao thương hơn, bởi lẽ hiện tại hãng chip Đài Loan còn có nhiều công nghệ, cũng như cung ứng chuỗi loa thông minh, các sản phẩm sạc không dây.

Việc cuộc chiến pháp lý của Apple và Qualcomm ngày càng căng thẳng hoàn toàn có thể dẫn đến việc cả hai không còn hợp tác cùng nhau, và MediaTek là sự lựa chọn hợp lý kế tiếp.

Xem thêm:

 Theo: fptshop.com.vn

Leave a Reply