Không phải iPhone 7 Plus, OPPO R9s mới là smartphone bán chạy nhất Trung Quốc năm 2017 - Tạp chí tin tức công nghệ về Android

Không phải iPhone 7 Plus, OPPO R9s mới là smartphone bán chạy nhất Trung Quốc năm 2017

Hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research vừa công bố kết quả phân tích thị trường smartphone Trung Quốc trong năm 2017, cho thấy khá nhiều thông tin thú vị.

Không phải iPhone 7 Plus, OPPO R9s mới là smartphone bán chạy nhất Trung Quốc năm 2017

Theo dữ liệu của Counterpoint, OPPO R9s chính là chiếc smartphone bán chạy nhất năm qua tại Trung Quốc, chiếm đến 3% thị phần smartphone nước này, theo sau là iPhone 7 Plus với 2,8% và vivo X9 với 2,7 %.

Không phải iPhone 7 Plus, OPPO R9s mới là smartphone bán chạy nhất Trung Quốc năm 2017_1

Tổng cộng trong top 10 có đến 3 sản phẩm từ OPPO, 2 từ vivo, Apple và Honor, Xiaomi có một sản phẩm là Redmi Note 4X. Như vậy, Apple là hãng điện thoại ngoại quốc duy nhất xuất hiện trong danh sách trên và cũng là hãng duy nhất có điện thoại cao cấp lọt vào danh sách.

Theo Counterpoint, OPPO thành công chính là bởi chiến lược quảng cáo sản phẩm tập trung vào selfie, cũng như mở rộng phân phối sản phẩm đến các cửa hàng, đồng thời, smartphone của OPPO có mức giá rất phải chăng, chỉ từ 200 – 450 USD, phù hợp với đại đa số nguười dùng tại Trung Quốc.

Bên cạnh đó, hãng cũng ra mắt lượng sản phẩm vừa phải để tập trung quảng cáo cho từng sản phẩm hữu hiệu hơn.

Năm 2018, Counterpoint dự kiến xu hướng màn hình tràn viền sẽ phổ biến và chiếm phần lớn smartphong top 10, bên cạnh đó, khả năng chụp ảnh vẫn là một trong những tính năng quan trọng mà người dùng Trung Quốc quan tâm.

Theo techz

Xem thêm:

Leave a Reply